Với cách làm mới lạ cùng hương vị độc đáo, chắc chắn món miến tôm này sẽ chinh phục bạn và cả gia đình đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm miến tôm nấu nấm:
- 12 con tôm bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi
- 200g miến dong
- 5 cái nấm (tươi hay khô đều được)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 lát gừng
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh hành lá
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- 1 muỗng canh rượu nấu
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 bát con nước chấm nước ấm
|
Ngâm miến vào nước sạch khoảng 15 phút cho mềm. Nếu bạn đang vội không có nhiều thời gian thì bạn có thể dùng nước ấm thay vì nước lạnh. Vớt mỳ ra rổ thưa cho ráo nước. |
|
Đun nóng nồi đất, trải một lớp miến xuống đáy nồi, sau đó xếp nấm và tôm lên trên. Thêm xíu muối, sau đó cho nước tương nhạt, rượu nấu, tiêu và nước. Gia vị sẽ được ngấm dần trong suốt quá trình làm nóng sau đó. |
|
Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp, rắc rau mùi xắt nhỏ hoặc hành lá trang trí bên trên. Thêm 1 vài lát ớt cắt xéo nếu thích. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: chinasichuanfood)
món ăn từ tôm, món chính, món ngon cuối tuần, miến dong, miến tôm