Món xoài lắc đang “làm mưa làm gió” các tín đồ ẩm thực ở Sài Thành. Chẳng việc gì phải xếp hàng đợi chờ cả bạn có thể tự tay làm ra món xoài lắc ngon đúng điệu này.
Để làm món xoài lắc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 3 quả xoài ương cỡ vừa (400g) 30g đường kính 10g muối ớt Tây Ninh 2 thìa nước mắm 3 quả quất (tắc) 2 trái ớt |
|
Hoà nước mắm với 10g đường, nước cốt 2 quả quất. |
Ớt băm nhỏ thả vào bát nước mắm. |
|
Xoài gọt vỏ, thái miếng con chì dày chừng 1cm. |
Thái lát mỏng trái quất còn lại. Rồi thả vào hộp xoài. |
|
Cho xoài vào âu có nắp đậy, cho đường, muối ớt vào, đậy nắp lắc đều lên. |
|
Đổ phần nước mắm ở trên vào, dùng đũa đảo đều. |
Thêm quất cho thơm. Đợi chừng 30 phút để gia vị ngấm vào xoài là có thể dùng được. |
Chúc bạn ngon miệng!
xoài lắc muối tôm, quả xoài, xoài xanh, món ăn vặt