Canh cải xanh nấu tôm, cay cay vị cải , thơm ấm mùi gừng và đặc biệt là vị ngọt của tôm giúp cho bữa cơm dân dã thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
500g cải bẹ xanh
8 con tôm sú to
2 viên đường phèn
1 mg cafe muối
Nước mắm
Tiêu, hành
|
Cải xanh rửa sạch, cắt khúc , để ráo. |
|
Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen, để ráo. Hành lá cắt khúc. |
|
Bắc nồi lên bếp cho tí dầu ăn vô, dầu nóng cho hành lá vô xào thơm. Cho tôm vô xào săn. |
|
Cho nước sôi vô ngập tôm , nấu sôi. |
|
Cho cải xanh vô tiếp tục nấu, nêm muối, đường phèn, nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn. Canh sôi lại là tắt lửa, nhấc xuống. Múc ra tô, cho tiêu lên canh là xong. |
Cải xanh không những ngon mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, mời mọi người cùng thưởng thức nhé!
canh cải, món ăn từ rau củ, tôm sú