Cách kho cá bống với cà ri và nước dừa sẽ giúp át đi mùi tanh của cá đồng thời tăng độ ngọt cho thịt cá.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá bống kho cà ri:
- 500gr cá bống cát
- 1 quả dừa tươi
- 3 quả cà chua, 1 củ hành tây
- Lá cà ri, bột cà ri
|
Cá bống đem rửa sạch |
|
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu. Dầu nóng, trút cà chua, hành tây thái hạt lựu vào xào thêm lá cà ri và 1 muỗng bột cà ri đảo đều |
|
Cho cá bống vào chảo dùng thìa phẳng đảo nhẹ tay |
|
Phần nước dừa cho vào chảo và đun trên lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn |
|
Nấu thêm 20 phút cho thịt cá thấm gia vị thì tắt bếp. Đợi cho nguội thì lại bật bếp đun thêm lửa nữa cho cạn hết nước, hoặc còn chút nước ở đáy cũng được nếu bạn không muốn ăn cá khô quá. Khi ăn cho cá ra dĩa dùng cùng cơm nóng. |
cá kho, cá kho nước cốt dừa, cá kho cay, cá bống, cách kho cá