Ponchiki – bánh rán phô mai kiểu Nga với vẻ bề ngoài tròn xoe xinh xắn, chỉ cần cắn một miếng thôi là đã lập tức ngây ngất vì bánh giòn tan, béo ngậy và ngon lành hết cỡ!
Để làm bánh rán phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 200g phô mai tươi |
3 quả trứng 130g đường cát 2 muỗng cafe vani lỏng ½ muỗng cafe muối 200g bột mỳ đa dụng 1 muỗng café muối nở baking soda Dầu ăn, đường xay |
|
Rây bột mỳ và muối nở vào âu, sau đó dùng phới lồng khuấy đều. |
|
Cho phô mai, trứng, đường, vani và muối vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh đều sau đó thêm bột mỳ vào. |
|
Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt là được. |
|
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì dùng hai cái thìa để múc bột và gạt bột thành từng viên tròn. |
|
Khi bánh chiên vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. Các bạn có thể dùng ngay hoặc phủ thêm một lớp đường bột để thêm phần hấp dẫn. |
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán phô mai kiểu Nga này nhé!
Nguồn: olgasflavorfactory, natashaskitchen
bánh rán, làm bánh rán, phô mai, món ăn vặt, món chiên