Thịt băm xào ngồng tỏi với cách chế biến đơn giản và khá nhanh, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã món ăn nóng hổi này đấy.
+ 300g thịt lợn xay + 200g ngồng tỏi + 1 quả ớt sừng thái nhỏ + 2 quả ớt hiểm thái nhỏ + 2 tép tỏi băm nhỏ + 15g gừng băm nhỏ + 1 thìa đậu đen muối (nếu có) + 7g đường + 5ml dầu mè + Hạt tiêu trắng + một ít nước dùng Gia vị ướp thịt: + 15ml rượu + 15ml tương nhạt + 15ml dầu mè + 3g bột ngô + Hạt tiêu trắng |
|
Ngồng tỏi rửa sạch và cắt thành đoạn nhỏ. |
|
Trong một cái bát, ướp thịt với rượu, nước tương, dầu mè, đường , bột ngô và hạt tiêu trắng trong 20 phút. |
|
Trong một chảo, thêm một ít dầu xào thịt lợn ở lửa vừa trong 2 phút. |
|
Thêm ngồng tỏi, tỏi băm, gừng băm, ớt thái lát và đậu đen vào đảo đều. |
|
Thêm một ít nước vào và đun khoảng 2 phút sau đó nêm đường, hạt tiêu trắng, dầu mè và đảo đều. |
|
Cho thịt xào ra đĩa và dùng nóng. |
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: daydaycook
thịt băm, món ăn từ thịt heo, món ăn từ rau củ, món xào, món xào ngon, món mặn, tối nay nhà mình ăn gì