Cách làm su kem ngon, nước mắm chấm món nào cũng ngon, bánh mì nhân phô mai chảy... là một trong những món siêu hot trong tuần qua.
Bánh su kem vỏ siêu mỏng nhân béo ngậy - 1.200 lượt yêu thích; 546 lượt chia sẻ
Tác giả: Trương Nguyệt
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Vỏ bánh:
Nguyên liệu:
2 trứng gà
70gr bột mì
100ml nước
40gr dầu ăn
1 muỗng cà phê đường
1tí muối
½ muỗng cà phê bột nở baking powder
Cách làm:
Nước, dầu ăn, đường, muối đun sôi rồi cho bột mì và bột nở đã rây vào trộn đều đến khi
bột róc khỏi thành nồi là được.
Để nguội bớt cho từng trứng vào đánh cho hòa quyện (bột đạt sẽ đặc chứ không loãng).
Xong cho bột vào túi bắt kem bóp ra khay.
Nướng 210 độ C trong 30 phút.
Bánh chín để 5-10 phút thì lấy ra.
Phần nhân kem:
Nguyên liệu:
2 lòng đỏ
40gr đường
20gr bột ngô
200ml sữa tươi (loại nào cũng đc )
10g bơ
1muỗng cà phê vani
1tí muối
Cách làm
Đánh lòng đỏ với đường đến khi bông đặc chuyển vàng nhạt. Rây bột vào trộn đều.
Nấu sữa hơi nóng rồi từ từ chế vào hỗn hơph trứng, vừa chế vừa khuấy.
Cho hỗn hợp vào nồi nấu lửa nhỏ khuấy đều. Hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp, cho bơ, vani, muối vào khuấy đều hỗn hợp đặc thành kem là được.
Nước mắm chua ngọt ngon và đẹp - 582 lượt yêu thích
Tác giả: Takahara Ayumi
Group: Bếp Việt Xa Xứ
Bí quyết: làm nước mắm ngon và đẹp là vậy tỏi ớt bằm thiệt nhuyễn, tép chanh giã nhuyễn bỏ sau cùng thì tỏi ớt mới nổi lên đẹp được.
Bí quyết để có đĩa dưa lê đẹp mắt - 611 lượt yêu thích
Tác giả: Lê Thị Thu Hà
Group: Khỏi vắt óc nghĩ hôm nay ăn gì
Chỉ biến tấu chút thôi đã có đĩa dưa đẹp mà ngon rồi phải không?
Bánh mì kiểu Đài Loan ngon nức lòng - 682 lượt yêu thích, 295 lượt chia sẻ
Tác giả: Nhi Nguyen
Group: Món ngon nhà làm
Bánh này lúc mới ra lò ăn vỏ giòn tan, nhân cay xè vị tiêu, thoang thoảng mùi quế, thích thôi rồi.
Bí quyết ướp đồ nướng (cánh gà, sườn non, thịt heo, thịt bò) - 652 lượt yêu thích
Tác giả: Trần Nguyễn Quỳnh My
Group: Chuyện của bếp
Với bí quyết này chắc chắn bạn sẽ có những món ăn ngon lắm nhé!
Bánh mì nhân phô mai chảy - 888 lượt yêu thích, 176 lượt chia sẻ
Tác giả: Đặng Thu Phượng
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Bánh mì nhân phô mai thơm bùi béo, ăn kèm với sốt dầu trứng dẻo, trong ngon hết cỡ.
Món hot trong tuần, làm bánh su kem, cách pha nước chấm, món nướng ngon, bánh mì