Những chiếc kem que phủ chocolate tưởng rằng chỉ có thể mua đóng gói sẵn nhưng giờ bạn có thể thực hiện tại nhà đấy!
Nguyên liệu:
200ml sữa tươi
400ml kem tươi
150gr sữa đặc
10gr bột bắp
2 lòng đỏ trứng gà
1 thìa vani dạng nước
Khuôn kem
Phần chocolate:
280gr socolate
30gr bơ
20gr kem tươi
Cách làm:
Bước 1
Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào tô, thêm bột bắp và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 2
Sữa tươi cho vào nồi đun cho sữa ấm tầm 50 độ C thì tắt bếp, chế từ từ vào tô lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều sau đó lọc hỗn hợp qua rây, ta thu được hỗn hợp trứng sữa mịn mượt.
Bước 3
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, thêm sữa đặc và khuấy đều sau đó bật bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy liên tục cho hỗn hợp sôi lăn lăn là tắt bếp, thêm vani khuấy cho đều rồi để nguội.
Bước 4
Khi hỗn hợp trứng sữa đã nguội mới lấy kem tươi trong tủ lạnh ra và cho vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là tắt máy.
Bước 5
Múc hỗn hợp trứng sữa cho vào tô kem tươi và đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, bạn nhớ vét thành tô xuống cho sạch nhé, đánh thêm vài vòng là tắt máy.
Bước 6
Rót hỗn hợp kem vào khuôn và lắp que kem sau đó để kem vào ngăn đá tủ lạnh 8 tiếng cho kem đông lại.
Bước 7
Khi kem đã đông bạn lấy chocolate cho vào 1 cái cốc chịu nhiệt, thêm bơ và kem tươi vào cốc chocolate rồi đem đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp tan chảy hết là tắt bếp, lấy kem trong ngăn đá ra và rút kem que ra khỏi khuôn, nhúng vào cốc chocolate chờ cho chocolate khô lại là hoàn thành món kem que phủ chocolate rồi nhé.
Kem que phủ chocolate mang một hương vị ngọt ngào riêng biệt không thể nhầm lẫn được, bạn hãy thử làm để thưởng thức nhé, chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ những miếng đầu tiên đấy.
Cách làm kem, làm kem không cần máy, làm kem ngon, kem chocolate, Món ngon mùa hè