Chỉ sau 5 nhát dao, cả búp bông cải trắng to oạch cũng sẽ nằm gọn gàng trong rổ mà bạn không cần phải quá vất vả.
Cũng như bông cải xanh, bông cải trắng là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Đây là loại có phần hoa phình to, màu trắng, mềm và xốp. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào, bông cải trắng được cho rằng có thể giúp cơ thể chống ung thư, giảm nguy cơ gây đột quỵ, tốt cho tim mạch, giúp giảm cân do chứa ít calo, đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hóa…
(Ảnh: Internet)
Bông cải trắng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hợp khẩu vị của nhiều người, dù bạn là người ăn kiêng cũng sẽ rất thích. Từ hấp, cho đến xào, trộn salad… món nào cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn.
Đi kèm với những ưu điểm tuyệt vời đó là một thao tác sơ chế hơi khó khăn cho các chị em nội trợ. Đó chính là việc cắt, tỉa các búp nhỏ của bông cải trắng hơi vất vả. Như các bạn đã biết, bông cải trắng nên chế biến khi đã được cắt nhỏ chứ không nên chế biến cả búp lớn. Vì vậy với chị em nội trợ, việc tách thành từng búp nhỏ khá mất thời gian.
Nếu bạn đang phải loay hoay với việc tách bông cải, hãy đến với cách làm cực kì đơn giản và nhanh chóng này. Chỉ sau 5 nhát dao, cả búp bông cải trắng to oạch cũng sẽ nằm gọn gàng trong rổ mà bạn không cần phải quá vất vả.
Hãy làm theo những bước sau nhé:
- Bước 1: Bỏ hết lá xanh ở phía cuống của bông cải.
- Bước 2: Dùng dao bổ đôi cả búp bông cải trắng, sau đó bổ làm tư.
(Ảnh: simplyrecipes)
- Bước 3: Đặt 1/4 bông cải trắng lên thớt, dùng dao cắt bỏ toàn bộ phần lõi. Khi này, bạn sẽ rất dễ dàng tách những búp nhỏ ra riêng biệt.
(Ảnh: simplyrecipes)
(Ảnh: simplyrecipes)
- Bước 4: Làm tương tự với 1/4 còn lại.
Giờ thì bạn đã có cả búp bông cải trắng được tách nhỏ rồi đấy. Nhớ rửa sạch dưới vòi nước trước khi chế biến nhé.
(Nguồn: simplyrecipes)
bông cải trắng, súp lơ, mẹo nhỏ trong bếp, mẹo nấu ăn