Ăn ngon

Khoai lang chip - món ăn vặt ngon mà tốt cho sức khỏe

Với cách làm khoai lang chip đơn giản mà ngon bạn có thể làm nhiều để cả nhà ăn dần nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai lang chip: 

3 củ khoai lang

Một ít muối

Dầu ăn để chiên

Cách làm:

Bước 1

Rửa kỹ phần vỏ khoai lang cho hết đất. Tiếp đến, dùng dao bào để bào khoai thành các lát mỏng.

Bước 2

Sau khi bào xong, rửa khoai lang lại với nước. Tiếp tục ngâm khoai trong một bát nước khoảng 10 phút.

Bước 3

Khi khoai ngâm đủ thời gian thì vớt ra và thấm khô nước bằng giấy ăn.

Bước 4

Đun nóng dầu ở nhiệt độ 160 độ C. Cho khoai đã ráo nước vào chiên, đến khi khoai vàng đều cả hai mặt thì vớt ra.

Bước 5

Xếp khoai lên giấy thấm dầu để loại bớt dầu thừa. Rắc một ít muối hoặc bột phô mai là thưởng thức ngay được rồi.

Thưởng thức một lát khoai lang chip giòn tan, kèm với chút mặn mặn mộc mạc của muối hay vị thơm ngậy của phô mai thật tuyệt vời trong những ngày thời tiết giao mùa như thế này. Đây cũng là một thức quà ăn vặt vừa ngon, vừa sạch cho các bé ở nhà nữa. 

Khoai lang chip - món ăn vặt ngon mà tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công

Theo: wtable

aFamily

món ăn vặt, món ăn từ khoai lang, Snack khoai lang


© 2021 FAP
  2,231,025       10/824