Chắc hẳn nhiều người sẽ ồ lên kinh ngạc khi biết trước giờ mình vẫn mắc phải những lỗi sai này.
Nấu nướng là cả một nghệ thuật, bao gồm rất nhiều kỹ năng. Nếu bạn nấu ăn sai cách, món ăn có thể sẽ không còn ngon và giảm dinh dưỡng. 8 sai lầm trong nhà bếp dưới đây sẽ khiến bạn giật mình bởi có thể chính bạn đã không ít lần mắc phải.
Thường thì để cho tiện chúng ta thường đập trứng lên rìa bát. Vậy nhưng cách làm này rất dễ khiến vỏ trứng rơi vào bên trong. Hãy đập trứng trên bề mặt phẳng, rồi sau đó nhẹ nhàng tách đôi ra và cho lòng đỏ vào bát nhé.
Hầu hết mọi người thường bóc hết vỏ tỏi rồi mới đập dập. Nhưng có một sự thật đó là bạn có thể để nguyên miếng tỏi và đập dập, vỏ sẽ được tách ra một cách vô cùng dễ dàng mà chẳng cần mất công bóc.
Khi bạn sử dụng các thiết bị nấu nướng thông minh, đã có chế độ cài đặt hẹn giờ cụ thể, thì bạn vẫn hay lo lắng không yên và nhấp nhổm muốn mở nồi ra để xem thức ăn đã nấu đến đâu.
Tuy nhiên, hành động này không hề tốt một chút nào. Bởi mỗi lần bạn mở nắp nồi, bạn sẽ làm nhiệt bị thoát ra, và ảnh hưởng đến chế độ nấu đã được cài đặt sẵn, dẫn đến thức ăn không còn ngon nữa.
Khi mua máy nướng bánh, bạn thường thiết lập các cài đặt nhất định cho nó. Tuy nhiên, hành động này chỉ đúng khi bạn nướng cùng loại bánh mì có độ dày, kích cỡ y hệt nhau. Nếu bạn nướng các loại bánh mì khác nhau, bạn cần phải thay đổi cài đặt, chế độ cho phù hợp mỗi lần bạn nướng. Bởi chất lượng của bánh nướng sẽ phụ thuộc vào loại bánh, độ dày và chế độ của máy khi nướng.
Sau khi lấy thực phẩm ra khỏi lò vi sóng, bạn thường thấy phần đĩa cùng phần bên ngoài thức ăn sẽ nóng hơn hẳn phần thức ăn ở giữa. Thậm chí, đôi lúc phần ở giữa vẫn còn lạnh nguyên.
Vậy nên khi hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng, bạn nên để trống một khoảng ở giữa và xếp đồ ăn ở vị trí xung quanh. Như vậy đồ ăn sẽ nóng đều.
Để trứng ốp trông đẹp hơn, bạn nên rán lòng trắng trong vòng 1 phút trước. Sau đó, đổ lòng đỏ lên trên. Với cách này, lòng trắng sẽ được chín kỹ, lòng đào giữ được nguyên vị ngon và trứng còn trông rất đẹp mắt.
Đôi khi bạn làm bánh và thường thắc mắc không hiểu vì sao bánh không ngon dù bạn làm theo đúng hướng dẫn. Rất có thể đó là do bạn đánh kem sai cách. Để phần kem ngon và hoàn hảo, bạn cần làm lạnh tô đựng kem và vật dụng đánh kem trong tủ đá trước khi dùng.
Thường khi cho đĩa vào máy rửa, bạn thường nghĩ đặt như thế nào cũng được. Nhưng thực ra, mọi thứ đều có quy tắc cả.
Bạn nên đặt các đĩa theo đường vòng cung, và hướng lòng đĩa vào bên trong vì đây là hướng di chuyển của nước. Bên cạnh đó, bạn nên đặt các đĩa đựng thực phẩm chứa carbohydrate (ngũ cốc, mì ống) ở trung tâm. Các đĩa nên được đặt ở hai bên là đĩa đựng thực phẩm giàu protein như thịt. Với cách phân loại thông minh này, các đĩa của bạn sẽ được rửa rất sạch sẽ.
(Nguồn: Brightside)
nấu nướng, mẹo vặt, nấu ăn