Không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon miệng, ăn thực phẩm tươi ngon còn đảm bảo sức khỏe, giúp bạn tránh được vô số căn bệnh nguy hiểm.
Thông thường, khi mua thực phẩm về, chúng ta cứ nghĩ cho vào tủ lạnh là sẽ giữ được tươi lâu hơn. Tuy nhiên, không phải hoa quả thức ăn nào cũng nên cho vào tủ lạnh. Bên cạnh đó, có vô số mẹo vặt giúp thực phẩm lâu bị hỏng. 9 bí quyết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách giữ cho những thực phẩm quen thuộc tươi ngon lâu hơn.
Bọc màng bọc thực phẩm quanh phần cuống chuối sẽ làm hạn chế việc thải khí ethylene, từ đó giúp chuối lâu bị thâm và hỏng hơn.
Giấm sẽ tiêu diệt nấm mốc trên dâu tây, bên cạnh đó, nó cũng không làm ảnh hưởng tới vị ngon ngọt của dâu. Hãy ngâm dâu trong hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 1:10, sau đó rửa lại với nước sạch và lau khô, cho vào tủ lạnh.
Sau khi lấy một miếng khăn giấy đậy lên hộp đựng rau diếp, hãy lấy màng bọc thực phẩm bọc lại lên trên rồi cho hộp vào tủ lạnh. Nhớ là cần phải thay ngay khăn giấy khi khăn giấy bắt đầu ẩm. Điều này sẽ giúp cho rau diếp không bị ẩm ướt, và tươi lâu hơn.
Sau khi bọc cần tây và súp lơ trong lá nhôm hãy cho chúng vào tủ lạnh. Việc bọc sẽ hạn chế sự thải khí ethylene, giúp cần tây và súp lơ tươi lâu hơn.
Sau khi cắt khoảng 2cm ở phần cuống măng tây, bạn cắm chúng vào lọ đựng nước lạnh rồi lấy túi nhựa trong đậy lên. Hãy chú ý đến lọ nước, nếu nó bị đục hãy thay nước nhé. Với cách này, bạn có thể giữ măng tây tươi đến cả tuần.
Vắt chanh lên bơ sẽ giúp quả bơ không bị thâm nhanh và lâu hỏng hơn.
Để hành trong không gian kín như tủ lạnh sẽ khiến nó bị hỏng nhanh hơn.
Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, cà chua sẽ bị hỏng rất nhanh.
Khí ethylene do cà chua thải ra sẽ khiến dưa chuột chín nhanh hơn, vậy nên bạn cần nhớ là để chúng cách xa nhau.
(Nguồn: Buzzfeed)
bảo quản thực phẩm, nấu ăn, mẹo vặt