Thể thao

Báo châu Á: 'Không ai dám coi thường U23 Việt Nam'

Trang Fox Sports Asia nhận định đoàn quân Park Hang-seo ít nhất sẽ vào đến tứ kết giải U23 châu Á 2020.

"Cách đây hai năm, Việt Nam khiến nhiều người ngạc nhiên vì vào đến chung kết giải. Năm nay chắc chắn không đội nào dám xem thường Việt Nam sau những gì họ đã làm hai năm qua. Nhờ sự dẫn dắt của HLV Park, Việt Nam ngày càng mạnh", Gabriel Tan viết về đoàn quân Park Hang-seo trên trang Fox Sports Asia.

Đức Chinh (phải) được đánh giá sẽ chơi tốt ở giải năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

Đức Chinh (phải) được đánh giá sẽ chơi tốt ở giải năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

Ký giả am hiểu bóng đá châu Á này đánh giá Quang Hải vẫn là ngôi sao sáng nhất đội khi tiền vệ sinh năm 1997 tiến bộ nhiều so với trước. Bên cạnh đó Việt Nam còn có hai chân sút sắc sảo là Đức Chinh, Tiến Linh.

Hai năm trước ở Thường Châu, HLV Park Hang-seo có giải đấu chính thức đầu tiên dẫn dắt U23 Việt Nam. Người hâm mộ trong nước cũng không chờ đợi Việt Nam có thể tiến xa. Tuy nhiên đội bóng của ông Park đã xuất sắc vượt qua vòng bảng, rồi lần lượt hạ Iraq, Qatar, đều sau những loạt luân lưu giàu cảm xúc. Giải đấu hai năm trước đã đưa tên tuổi của Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh... được biết đến rộng rãi.

Ở giải năm nay được tổ chức tại Thái Lan, Việt Nam nằm ở bảng D cũng UAE, Jordan và Triều Tiên. Trước những tên tuổi lớn, Việt Nam vẫn được giới chuyên môn đánh giá sẽ vượt qua vòng bảng. "Việt Nam không còn là ẩn số nhưng họ vẫn có thể tiến xa ở giải năm nay, bất chấp việc bị bắt bài. Về lý thuyết, Triều Tiên có thể cạnh tranh ngôi đầu nhưng thực tế UAE nhiều khả năng sẽ là đội đi tiếp cùng Việt Nam. Trong khi Jordan có thể gây một chút bất ngờ", báo châu Á dự đoán.

Thầy trò Park Hang-seo sẽ tập buổi cuối hôm nay trước khi đá trận ra quân với UAE vào ngày 10/1. Trận đấu diễn ra lúc 17h15.

Hữu Nhơn

NgoiSao.net

u23 việt nam, u23 việt nam u23 châu á 2020, park hang-seo - Báo châu Á: 'Không ai dám coi thường U23 Việt Nam'


© 2021 FAP
  557,790       1/409