Sức khỏe

7 nguyên nhân khiến chị em gặp khó khăn để "lên đỉnh"

Tư thế và tâm trạng hoàn toàn có thể khiến chị em ít có cơ hội "lên đỉnh" hơn.

Theo Trung tâm y tế Cleveland Clinic, chỉ có 10% phụ nữ có thể đạt cực khoái một cách dễ dàng. Đối với 90% còn lại, tư thế và tâm trạng có thể khiến chị em ít có cơ hội "lên đỉnh" hơn. Dưới đây là 8 lý do khiến bạn không thể “lên đỉnh”. 
1. Bạn đã ngồi cả ngày tại bàn làm việc
khó lên đỉnh 1
Ngồi cả ngày có thể làm co cơ xương chậu của bạn dẫn đến đau vùng chậu và khiến bạn khó đạt đỉnh hơn, Tiến sỹ hôn nhân và quan hệ tình dục trị liệu Kat Van Kirk cho biết: "Một số người bắt đầu gặp vấn đề này sau mấy tháng ngồi quá nhiều. Trong khi những người khác mất nhiều năm để phát triển các triệu chứng".
"Để ngăn chặn vấn đề này, bạn nên đứng dậy sau mỗi nửa giờ làm việc. Nếu bạn có thể tập luyện trong một không gian riêng tư, bạn có thể tập luyện cho xương hông của bạn bằng các bài tập uốn cong lưng, squats, căng cơ", cô cho biết thêm. 
2. Đi giày cao gót
khó lên đỉnh 2
Theo Eden Fromberg, một bác sỹ sản phụ khoa ở thành phố New York, đi giày cao gót có thể gây hại cho vùng chậu và xương chậu cũng như cơ thắt lưng, cơ quan sinh dục và các cơ quan liên quan. 
"Khi cơ thắt lưng của bạn bị căng do đi giày cao gót, cơ sẽ không thể dẫn truyền trực tiếp sự kích thích giúp bạn đạt cực khoái", bác sỹ Fromberg giải thích. 
3. Bạn đang uống quá nhiều rượu và không uống đủ nước
khó lên đỉnh 3
"Cơ thể bạn cần rất nhiều nước để đạt cực khoái", bác sỹ Fromberg giải thích. Lý do là vì sự hưng phấn đó sẽ làm các mô mở rộng và tạo ra collagen, elastin và relaxin. Để các mô mở rộng và hoạt động hiệu quả, nó phải được bôi trơn và đó là lý do bạn nên uống nhiều chất lỏng. Hãy loại bỏ cocktail, vì rượu vì hai chất này thực tế làm khô cơ thể bạn.
4. Bạn đang uống thuốc
khó lên đỉnh 4
"Thông thường, thuốc hạ huyết áp, thuốc tránh thai và thuốc chống trầm cảm là những thủ phạm khiến bạn không thể lên đỉnh", Tiến sĩ Văn Kirk nói. Tác dụng phụ của các loại thuốc này là làm tăng lượng prolactin - một protein làm giảm ham muốn tình dục ở những phụ nữ sau khi sinh. Thêm vào đó, "thuốc có thể làm giảm khả năng tự bôi trơn của bạn và làm cho chuyện ấy không thoải mái", Tiến sĩ Van Kirk cho biết thêm.
5. Do cơ địa mỗi người
khó lên đỉnh 5
"Điều này không phải do lỗi của bạn, đó là lỗi của anh ấy". Bởi vì cơ thể mỗi người phụ nữ là khác nhau, vì vậy những gì họ muốn nhận được là khác nhau, bác sỹ Van Kirk nói. Nếu anh ấy chưa làm đúng, hãy chỉ cho anh ấy. Đôi khi một tiếng động hay một cái chạm tay cũng có thể làm nên sự khác biệt.
6. Mức oxytocin của bạn quá thấp
khó lên đỉnh 6
"Sự hưng phấn" hay "hormone tình yêu" thường đi liền với cực khoái. Nếu cơ thể bạn không tiết ra đủ oxytocin, bạn sẽ khó đạt cực khoái, do đó bạn sẽ khó khăn hơn để đạt cực khoái. Mức oxytocin của bạn ở mức thấp do bạn đang lo lắng hoặc giận dữ. Rất may, dành nhiều thời gian hơn với bạn đời, nhìn vào đôi mắt của anh ấy, nắm tay anh và hôn sẽ làm cơ thể tăng tiết oxytocin. 
7. Bạn quên đi tiểu trước khi "giao ban"
khó lên đỉnh 7
Nếu bạn có thói quen nhịn tiểu, bạn có thể sẽ không hài lòng với chuyện ái ân của mình. "Một số phụ nữ thường quên đi tiểu trước khi làm chuyện ấy", Tiến sĩ Van Kirk nói. Sự kích thích tình dục và trong khi bạn muốn đi vệ sinh sẽ tạo cảm giác khó chịu. Bạn sẽ rất khó đạt cực khoái nếu bàng quang của bạn đầy. 
(Nguồn: Womenhealth)
aFamily

lên đỉnh, sức khỏe tình dục, rối loạn hormone, cơ thể thiếu nước, ngồi nhiều, đi giày cao gót


© 2021 FAP
  142,735       1/28