Bánh donut trà xanh với lớp chocolate bao phủ bên ngoài phần bánh màu xanh với hương thơm trà xanh dịu nhẹ thật khó chối từ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh donut trà xanh: 95g bột mì đa dụng 25g đường Một ít nột nở Một ít muối 6g bột trà xanh matcha 1 quả trứng lớn, đánh đập 80ml sữa 35g bơ 15ml mật ong 100g chocolate chip | |
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, rồi xịt một lớp dầu ăn hoặc quết một lớp bơ quanh khuôn để chống dính. | |
Cho tất cả các nguyên liệu khô gồm bột mì, đường, bột nở, muối và bột matcha vào bát lớn, trộn đều. | |
Thêm trứng đã đánh, sữa, bơ đã được để tan chảy và mật ong vào, đánh đều. | |
Đổ bột vào túi bắt kem rồi từ từ nặn hỗn hợp bột vào khuôn, bạn chỉ cần cho vào khoảng 3/4 khuôn là được. |
Nướng bánh trong khoảng 8-10 phút, sau đó để nguội bớt rồi lấy bánh ra. | |
Đun nóng để chocolate tan chảy, hoặc bạn có thể cho chocolate vào lò vi sóng quay nhanh. | |
Nhúng bánh vào chocolate rồi rắc lên ít cốm màu là xong. |