Bánh donut trà xanh với lớp chocolate bao phủ bên ngoài phần bánh màu xanh với hương thơm trà xanh dịu nhẹ thật khó chối từ!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh donut trà xanh: 95g bột mì đa dụng 25g đường Một ít nột nở Một ít muối 6g bột trà xanh matcha 1 quả trứng lớn, đánh đập 80ml sữa 35g bơ 15ml mật ong 100g chocolate chip | |
![]() |
![]() Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, rồi xịt một lớp dầu ăn hoặc quết một lớp bơ quanh khuôn để chống dính. |
![]() |
![]() Cho tất cả các nguyên liệu khô gồm bột mì, đường, bột nở, muối và bột matcha vào bát lớn, trộn đều. |
![]() Thêm trứng đã đánh, sữa, bơ đã được để tan chảy và mật ong vào, đánh đều. | |
![]() |
![]() Đổ bột vào túi bắt kem rồi từ từ nặn hỗn hợp bột vào khuôn, bạn chỉ cần cho vào khoảng 3/4 khuôn là được. |
![]() |
![]() Nướng bánh trong khoảng 8-10 phút, sau đó để nguội bớt rồi lấy bánh ra. |
![]() |
![]() Đun nóng để chocolate tan chảy, hoặc bạn có thể cho chocolate vào lò vi sóng quay nhanh. |
![]() |
![]() Nhúng bánh vào chocolate rồi rắc lên ít cốm màu là xong. |