Vẫn là món khoai tây chiên quen thuộc nhưng thêm chút gia vị khiến cho món ăn đậm đà hương vị và hấp dẫn hơn, màu sắc cũng trở nên thật bắt mắt.
Làm nóng chảo, cho ớt khô và tiêu sọ vào đảo nhanh trên lửa nhỏ cho đến khi dậy thơm. Đổ tiêu, ớt ra cối, giã nhuyễn mịn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi cũng bỏ vỏ lụa, bằm nhuyễn. | |
Khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút cho khỏi thâm và loại bớt độc tố. Vớt khoai ra, cắt thành từng lát dày 1cm bằng dao gợn sóng. Sau đó tiếp tục cắt thành từng dải 1cm. Rửa lại khoai một lần nữa cho sạch nhựa, để ráo nước. | |
Làm nóng dầu trong chảo (khoảng 4 muỗng canh dầu ăn). Khi dầu thật nóng mới trút khoai tây vào. Chiên cho đến khi khoai ngả màu vàng nâu, lớp vỏ bên ngoài giòn đều thì vớt khoai ra đĩa hoặc rổ thưa có lót sẵn giấy thấm dầu. Kế đó, cho khoai vào tô trộn lớn, thêm tỏi bằm, ớt, bột thì là, hạt nêm, hành lá, xíu muối và dầu mè vào rồi xóc đều. | |
Lấy khoai tây chiên kiểu mới ra đĩa, dùng nóng. |