Món chè trôi nước thật hấp dẫn với những viên bánh thơm mùi vừng, nước dùng ngọt vừa phải, ăn nóng vào những ngày cuối đông này sẽ thật tuyệt!
![]() |
![]() Hạt óc chó dùng máy xay sinh tố xay mịn cùng với đường sau đó trộn với hạt vừng đen. |
![]() |
![]() Trộn mỡ lợn với hỗn hợp vừa xay ở trên để có độ kết dính sau đó nặn thành từng viên nhân tròn nhỏ. |
![]() |
![]() Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó đặt một bát chocolate vào hấp cách thủy cho chocolate tan hoàn toàn. |
![]() |
![]() Bột gạo nếp chia ra làm 4 phần, lấy 1 phần trước hòa với nước ấm rồi đổ chocolate đã nóng chảy vào, trộn đều nhào kỹ. |
![]() |
![]() Cho phần gạo nếp và gạo tẻ vào một bát, trộn đều lên sau đó đổ nước ấm vào, nhào kỹ bột thành một khối mịn mượt. |
![]() |
![]() Lấy một ít bột, dàn mỏng đặt nhân vừng đen vào giữa sau đó vo tròn lại. |
![]() Bột chocolate nặn thành 3 viên tròn nhỏ và 1 viên tròn lớn hơn, ấn vào viên chè trôi nước ở bước trên giống hình dấu chân của mèo. Hình to nhấn vào giữa, 3 hình nhỏ nhấn tròn xung quanh hình tròn to. | |
![]() |
![]() Đung sôi nước, thả từng viên trôi nước vào, khi nào các viên trôi nước nổi lên bề mặt tức là bánh đã chín. |
![]() |
![]() Sữa hâm nóng, thả các viên trôi nước đã được luộc chín vào. Ăn lúc nóng. |