Cá rim me có chút chua nhẹ của me, vị cay của ớt, ngọt của thịt cá rất lạ miệng và ngon cơm!
Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Pha nước xốt me gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, ít ớt bột, 1 muỗng nhỏ me. Trộn đều sao cho có vị chua ngọt mặn cân bằng vừa ăn. | |
Cho cá vào chảo chiên cho vàng 2 mặt. | |
Khi cá vàng cho tỏi vào đảo cho cá thơm và tỏi chín vàng. | |
Cho nước xốt me vào cá khi tỏi vàng, rim với lửa nhỏ cho cá thấm xốt. | |
Cá chín bày ra đĩa ăn kèm cùng cơm nóng, rau sống hay làm món nhậu cũng rất ngon. |