Món bắp cải muối chua rất dễ ăn vì có thể dùng kèm với thịt kho, cá kho, có thể nấu thành canh chua hoặc ăn kèm bánh mì kẹp thịt vào buổi sáng...
![]() |
![]() Bắp cải bào mỏng, rửa sạch để ráo. ![]() Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, bào cà rốt mỏng sau đó cắt sợi. |
![]() |
![]() Đun sôi nước, cho bắp cải và cà rốt vào nồi chần sơ, chú ý không đun lâu làm cải mềm. |
![]() |
![]() Vớt bắp cải và cà rốt ra rổ, để ráo. |
![]() |
![]() Bắc nồi nhỏ lên bếp cho 2 bát nước lạnh, 1 muỗng canh đường, muối và 2 muỗng canh giấm. Nếm sao hơi chua chua ngọt ngọt là được. Đun sôi để nguội. ![]() Trong khi chờ nước nguội thì cho cải và cà rốt vào keo sạch. Nước nguội cho vào đầy keo, thêm chút ớt tươi nếu thích. |