Nếu trong tuần bạn ngại làm và ăn bún chân giò vì phải mất khá nhiều thời gian để làm thì cuối tuần là dịp tuyệt vời để bạn đãi cả nhà món bún này đấy!
Thịt đùi lọc lấy phần xương riêng, phần thịt riêng. Cho thịt vào nồi và luộc chín, xương ninh lấy nước ngọt. Thịt chín lấy ra xắt mỏng. | |
Phần móng giò làm sạch, bắc 1 nồi nước khác lên luộc chín. Lấy ra bát để riêng, chặt miếng vừa ăn. | |
Xà lách rửa sạch cắt nhỏ. Bún luộc cho chín, vớt ra xả nước. | |
Nồi nước lèo nếu để qua đêm thì vớt hêt váng mỡ trên mặt, đun sôi trở lại và cho chân giò vào. Nêm vào nước 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường sao cho đậm đà vừa ăn. Cho xà lách vào tô, sắp bún vào, xếp thịt và chân giò lên trên. Sau cùng chan nước vào, rắc hành phi, dùng nóng. |