Món muffin chuối mềm, xốp, thơm thoang thoảng mùi chuối kết hợp với chocolate rất ngon và dễ ăn.
![]() Để làm muffin chuối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 240g bột mì 5g bột nở baking powder 300g chuối chín nhừ 70g đường bột 170g bơ mềm để ở nhiệt độ phòng 45ml nước 140g đường 2 quả trứng lớn để ở nhiệt độ phòng 120g sữa tươi không đường 1 thìa cà phê bột vani 220g sốt chocolate nutella (tùy chọn) | |
![]() |
![]() Vặn lò nướng ở 177 độ C. Chuẩn bị sẵn cup giấy lót bánh. Cắt chuối thành những lát mỏng ngang thân quả. Bột mì trộn với bột nở rồi rây thật kỹ. ![]() Trong một nồi đế dày, đổ 70g đường vào, thêm nước hòa tan đường sau đó đặt lên bếp đun sôi cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. ![]() Lúc này thả các lát chuối đã cắt vào, trộn đều chuối với caramel. |
![]() |
![]() Cho bơ vào tô đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì cho thêm đường vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông lên/ ![]() Thêm từng quả trứng vào trộn đều. ![]() Cho 1/2 chỗ bột mì, máy đánh trứng vẫn để ở tốc độ trung bình, trộn đều. Sau đó thêm ½ chỗ sữa vào trộn. ![]() Khi hỗn hợp đồng nhất thì lại tiếp tục cho nốt phần bột mì vào, cuối cùng trộn hỗn hợp bột bánh với phần sữa còn lại. ![]() Tiếp theo thêm vani và chuối vào, vẫn dùng máy đánh trứng để trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn. |
![]() |
![]() Chia bột ra từng khuôn giấy khoảng chừng ¾ khuôn. Nếu thích thêm chocolate, mỗi chiếc bánh bạn thêm 1 thìa cà phê xốt nutella vào từng khuôn, rồi khuấy nhẹ lên để nutella quện vào với bột bánh. ![]() Đem nướng bánh trong khoảng 25 phút hoặc đến khi dùng tăm xiên vào bánh thấy tăm khô không bị ướt là bánh đã chín. |