Món sườn chiên dậy mùi thơm của hành, gừng cùng chút cay của ớt sẽ giúp bữa cơm ngày lạnh trở nên hấp dẫn hơn.
![]() |
![]() Sườn ướp với 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu khoảng 15 phút cho thấm rồi đổ bột năng vào tô sườn, trộn đều để bột năng áo đều bên ngoài sườn. ![]() Hành xắt khúc, ớt và gừng xắt lát mỏng. Bạn nhớ bỏ hạt ớt đi nhé! |
![]() |
![]() Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn vào chiên với lửa vừa. ![]() Khi sườn có màu vàng đều đẹp mắt thì bạn lấy ra bát để riêng. |
![]() |
![]() Vẫn trong chảo đã chiên sườn, bạn chắt bớt dầu ăn đi chỉ để lại một ít láng chảo, cho hành, gừng và ớt vào đảo nhanh tay. ![]() Khi hành gừng mềm thì bạn thêm sườn vào xóc đều, nêm nếm lại vừa ăn, nếu nhạt bạn rắc ít gia vị (bột canh) nữa rồi tắt bếp. |
![]() |
![]() Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm trắng. |