Món cơm gà sắc xuân có đầy đủ màu sắc bắt mắt của thịt, trứng và các loại rau củ - hứa hẹn sẽ là món ngon cuối tuần ấn tượng với cả nhà!
Nấm đông cô ngâm nở rồi rửa sạch. Hành, nấm cắt nhỏ. | |
Gà làm sạch, lọc riêng ức, đùi. Đùi gà lọc bỏ xương, ướp vào phần ức và đùi 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng đường, xíu muối. Cho xương gà nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước dùng. | |
Xào hành cùng nấm cho thơm, sau đó cho nước luộc gà vào, canh sao cho đủ nước nấu cơm, nêm vào trong nước 1 muỗng hạt nêm. | |
Trứng chiên mỏng, xắt sợi. | |
Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, luộc chín. Xà lách,cải đắng căt khúc (làm tương tự nếu dung dưa leo và củ sắn). Jambon cắt sợi. Gà ướp khoảng 30 phút thì lấy ra chiên chín vàng rồi cắt lát mỏng. Vo gạo, cho nước dùng với nấm vào xấp mặt gạo, nấu cơm chín rồi lấy ra đĩa xếp rau củ ăn cùng, khi ăn trộn đều và thêm chút mắm gừng ngọt nếu thích. |