Cách làm quẩy nóng không hề khó, chỉ đòi hỏi chút thời gian của bạn thôi. Cùng thưởng thức quẩy nóng tuyệt ngon trong những ngày lạnh nhé!
Để làm quẩy nóng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: -500gr bột mì đa dụng -300ml nước lã -5g bột khai (bột khai là bột làm cho quẩy giòn và rỗng ruột, có thể mua ở các hàng bán đồ khô hoặc đồ làm bánh.) -5g bột nở - baking powder -5g muối nở - baking soda -3g muối -10g đường -20ml nước cốt chanh -Chút bột mì làm bột áo |
|
Vì bột khai có mùi như tên gọi nên trước tiên cần phải khử mùi của nó. Cho bột khai vào một bát nhỏ, đổ 1 nửa chỗ nước cốt chanh vào chờ cho đến khi hỗn hợp sủi bọt hết thì lại đổ tiếp chỗ nước cốt chanh còn lại. Đây là giai đoạn giúp bột khai hết mùi khai. |
|
Trong 1 bát khác hòa tan bột nở, muối nở với 50ml nước lã ở trên. |
|
Đổ bột mì, muối và đường vào tô trộn kỹ, sau đó gom bột lại để rỗng ở đáy tô. |
|
Đổ hai loại nước đã hòa tan ở trên vào cùng với phần nước lã còn lại, trộn đều. Nhào kỹ cho hỗn hợp thành một khối tròn. Đắp một miếng khăn ẩm lên trên ủ bột lần 1 trong vòng 20 phút. |
|
Sau 20 phút, bỏ bột ra nhào bột khoảng 2 – 3 phút sau đó lại cho vào ủ tiếp lần 2, bạn nhớ đậy khăn ẩm lên trên để bột không bị khô nhé. Khi kết thúc ủ bột lần 2, nhào bột lần nữa và ủ bột lần cuối cùng trong vòng 4 – 5 giờ. |
|
Bột sau khi đã ủ xong, mang ra đặt trên một mặt phẳng cán bột thành một hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 8 – 10cm. |
|
Cắt bột thành từng dải nhỏ rộng 2cm dài 8- 10cm. |
|
Ở mỗi dải bột như vậy, bạn cắt làm đôi, dùng một que tre dài nhúng vào nước ấn vào giữa dải bột rồi đặt dải bột vừa cắt lên trên, dùng đũa tre ấn nhẹ xuống lần nữa để tạo vân cho dải bột. |
|
Đổ dầu vào chảo lượng dầu phải bằng khoảng 4cm so với đáy chảo, đun sôi dầu rồi thả từng miếng quẩy vào. Đợi cho quẩy tự nổi lên khỏi mặt dầu thì lật quẩy lại. |
|
Khi quẩy có màu vàng cánh gián thì gắp quẩy ra rổ đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu. Chuẩn bị sẵn nước chấm chua cay kèm một bát dưa góp và thưởng thức quẩy ngay khi còn nóng. |