Tuy giản dị từ nguyên liệu đến cách thực hiện nhưng món bánh hành lại vô cùng hấp dẫn với lớp vỏ giòn dai, càng ăn càng cảm nhận vị đậm đà từ chà bông thật ngon miệng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh hành: - 250g bột mì - 150g nước ấm - 1/2 muỗng cafe muối - 4 muỗng súp dầu ăn - Vài cọng hành lá xắt nhỏ - Một ít thịt chà bông (ruốc) | |
Trộn bột và muối vào một âu sau đó thêm một ít nước ấm vào và dùng tay trộn đều. Cho hết phần nước ấm và nhồi đều bột đến khi bột mịn và không còn dính tay. Bọc kín bột bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm, cho bột nghỉ 20-30 phút. | |
Trong khi đó dùng một bát nhỏ, trộn chung hành và dầu ăn với nhau. | |
Đem bột ra nhồi thật mịn rồi lăn bột thành một hình trụ dài. Chia bột thành 5 phần. | |
Cán mỏng bột rồi lấy một ít hỗn hợp dầu hành để lên. Dùng cọ phết đều hỗn hợp dầu hành lên mặt tấm bột. Rải đều chà bông (ruốc) lên. Sau đó cuốn lại thành một cây dài. |
Cuộn tròn cây bột lại. Cán dẹp khối bột vừa cuộn dày tầm 0,5cm. | |
Để một ít dầu vào chảo chống dính,cho bánh vào chiên ở lửa vừa cho chín bánh.Đến khi bánh trở vàng đều thì gắp bánh ra đĩa. | |
Mách nhỏ: Bánh có thể làm từ tối trước bằng cách bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa. Khi dùng chỉ cần lấy ra và đem chiên là xong! |