Vị giòn đậm đà của mắm, thơm của tỏi và cay nhẹ của ớt tạo nên sự hấp dẫn cho món cá chiên mắm tỏi này.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cá chiên mắm tỏi: - 300g cá bống hoặc cá cơm tùy thích - 1 củ tỏi - 1 quả ớt - Bột năng, nước mắm, đường, dầu ăn. | |
![]() |
![]() Cá làm sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút. ![]() Tỏi, ớt bằm nhỏ. ![]() Sau khi ướp xong cá bạn cho vào tô đựng cá khoảng 2 muỗng canh bột năng. ![]() Rót 1/3 bát ăn cơm nước mắm, thêm vào 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan. |
![]() |
![]() Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi chiên nhỏ với nhiều dầu ăn, cho cá vào chiên đến khi vàng giòn thì lấy ra đĩa. |
![]() |
![]() Sau khi chiên cá bạn chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại một ít rồi cho tỏi và 1/2 chỗ ớt vào phi thơm. ![]() Rót nước mắm vào chảo tỏi, để lửa vừa đun lim rim đến khi nước mắm cạn bớt và sánh lại. |
![]() |
![]() Trút cá đã chiên vào, đảo đều nhanh tay để mắm bám đều lên cá, thêm chút ớt bằm tùy thích. ![]() Tắt bếp, lấy cá chiên mắm tỏi ra đĩa, dùng với cơm nóng. |