Món nộm xoài thịt bò không chỉ có nhiều màu sắc đẹp mắt hấp dẫn mà còn có vị chua ngọt hài hòa rất dễ ăn, nhất là trong những ngày nắng nóng của mùa hè!
Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Rau thơm rửa sạch, để ráo. | |
Thịt bò thái mỏng, ướp với chút tỏi băm, muối tiêu chừng 15-20 phút. Tỏi vài nhánh đập dập, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ, để cùng với tỏi. | |
Trong lúc chờ thịt bò thấm gia bị thì pha nước trộn. Cho nguyên liệu ở phần nước trộn lần lượt theo thứ tự: nước lọc, đường, nước cốt chanh, nêm cho vừa miệng, cho từ từ nước mắm vào nước trộn đến khi mặn ngọt vừa miệng, thêm chút dấm ăn cho nước trộn được mềm hơn. Cho tỏi và ớt băm nhỏ chuẩn bị ở trên vào nước trộn. | |
Thịt bò ngấm gia vị thì đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút thịt bò vào, nhanh tay đảo đều. Thịt mềm thì nêm lại gia vị rồi bắc chảo xuống. | |
Chuẩn bị 1 cái âu to và găng tay nylon. Cho xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào, trộn đều. Sau đó thêm rau thơm, trộn đều. |
Thêm thịt bò, chút vừng rang, trộn thật đều rồi trút nước trộn vào, trộn đều cho tất cả thấm nước trộn. | |
Khi ăn vắt nộm cho thật ráo, bày ra đĩa. |