Quất chưng đường có thể ăn như một loại ô mai hoặc thêm đá, đường pha thành nước giải khát mùa hè cũng rất tuyệt!
Rửa sạch quất và ngâm trong nước với ít muối khoảng 20 phút, sau đó vớt ra, để ráo. Đồng thời, bạn khứa khoảng 5-6 múi quanh quả quất, dùng tay ấn nhẹ hai đầu quất rồi dùng mũi dao để lấy bớt phần hạt ra. | |
Rắc 60g đường khắp phần quất, sau đó cho vào lọ, đậy kín và cho vào tủ lạnh giữ qua đêm. | |
Qua ngày tiếp theo, bạn đổ hết phần quất và cả nước đường đã ngâm vào nồi nhỏ, thêm 60g đường phèn, 30ml nước vào đun với lửa nhỏ, đến khi đường tan hết và nước trong nồi sệt lại thì bạn tắt bếp, để nguội và cho ra lọ, để nguội, đậy kín. | |
Dùng như một món mứt hoặc pha nước uống mùa hè đều rất tuyệt! |