Khác với xôi chiên phồng, món xôi chiên này giòn thơm bên ngoài và dẻo mềm bên trong, lại có vị đậm đà của các loại gia vị nên cũng hấp dẫn không kém!
Vo sạch gạo nếp và gạo lức, để ráo sau đó nấu hoặc đồ chín. | |
Chuẩn bị sẵn thịt xay, hoặc bạn có thể tự băm thịt, sau đó cho vào bát, thêm nước tương, bột ngũ vị, ít muối vào trộn đều. Kế đến, bạn cho thịt vào chảo nóng với một ít dầu ăn, xào nhanh cho thịt chín. | |
Xôi chín bạn lấy ra bát lớn, để nguội một lúc. Đồng thời bạn xắt nhỏ hành lá. | |
Cho xôi, thịt, hành lá và một ít muối vào chảo nóng, xào đều một lúc rồi tắt bếp. | |
Quết một lớp dầu mỏng lên khay, cho xôi vào dàn đều, ép mạnh rồi để nguội. |
Bạn làm nóng lưỡi dao rồi cắt xôi thành khúc đều nhau. | |
Áo xôi qua lớp bột gạo. | |
Làm nóng chảo dầu, cho xôi vào chiên đến khi xôi chuyển màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, rắc lên tí hành lá hoặc rau mùi xắt nhỏ cho đẹp nhé! |