Không những đưa cơm mà còn có màu sắc thật bắt mắt, món trứng xào ngao sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm tối của gia đình bạn!
Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, vớt riêng phần cái. Bóc lấy thịt ngao và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Ướp ngao với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút. | |
1 củ hành khô bào mỏng, phi thơm với dầu ăn. Sau đó cho thịt ngao vào xào săn lại, múc ra bát để riêng. | |
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đập trứng vào, thêm bột canh và khuấy đều đến khi trứng không còn ướt. | |
Sau đó cho ngao vào, thêm hành lá thái nhỏ, chút nước mắm cho thơm và vừa miệng rồi tắt bếp. | |
Lấy trứng xào ngao ra đĩa, ăn nóng với cơm. |