Không những đưa cơm mà còn có màu sắc thật bắt mắt, món trứng xào ngao sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm tối của gia đình bạn!
![]() |
![]() Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, vớt riêng phần cái. ![]() Bóc lấy thịt ngao và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. ![]() Ướp ngao với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút. |
![]() |
![]() 1 củ hành khô bào mỏng, phi thơm với dầu ăn. ![]() Sau đó cho thịt ngao vào xào săn lại, múc ra bát để riêng. |
![]() |
![]() Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đập trứng vào, thêm bột canh và khuấy đều đến khi trứng không còn ướt. |
![]() |
![]() Sau đó cho ngao vào, thêm hành lá thái nhỏ, chút nước mắm cho thơm và vừa miệng rồi tắt bếp. |
![]() |
![]() Lấy trứng xào ngao ra đĩa, ăn nóng với cơm. |