Bánh mì que giòn thơm với lớp vừng bên ngoài càng hấp dẫn, cách làm cũng không quá phức tạp đâu, bạn hãy thử bắt tay vào làm với công thức dưới đây nhé!
Cho bột mì, men nở, muối và một phần nước vào bát lớn, trộn đều. Nếu thấy bột còn khô quá thì bạn canh chỉnh phần nước thêm vào cho thích hợp. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, đến khi bột nở to gấp đôi là được. | |
Ngắt bột ra nhiều phần bằng nhau, khoảng 30g/phần, rắc ít bột mì lên thớt, vo tròn bột. | |
Để bột nghỉ khoảng 20 phút, sau đó lăn tròn bột trên thớt để tạo hình bánh mì que. | |
Lót lớp giấy nến sẵn trên khay nướng, đặt bánh mì vào sau đó bạn cho ít nước lên, chỉ cần phun dạng sương thôi nhé. Kế đến, bạn rắc ít vừng lên bề mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng ủ thêm khoảng 20 phút nữa. | |
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được. |