Khi ăn nem hạt sen bạn sẽ cảm nhận được phần nhân rất bùi và ngậy, lớp vỏ giòn tan sẽ là món mới lạ bạn dành tặng gia đình trong bữa cơm.
Hạt sen mua về rửa sạch. Cho hạt sen vào nồi luộc hoặc hấp đến khi chín mềm. Sau đó vớt ra để ráo nước. | |
Tôm bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Cà rốt bào sợi mỏng. Mộc nhĩ thái sợi nhỏ và ngắn. | |
Trộn thịt heo xay, tôm xay, mộc nhĩ, cà rốt, hạt sen, hành lá thái nhỏ. Thêm 1 thìa café mỳ chính, hạt tiêu, dùng bao tay trộn nhân thật nhuyễn. Khi bạn trộn nhân kỹ bằng bao tay một phần hạt sen sẽ nhuyễn ra hòa vào với nhân tạo thành hỗn hợp khá dẻo. | |
Cho nhân nem lên bánh đa, cuộn tròn lại. Sau đó đem chiên cho nem vàng giòn là xong. | |
Nem hạt sen vẫn được ăn kèm với rau sống và nước chấm pha chua ngọt với chanh, tỏi, ớt như nem truyền thống bạn nhé! |