Chè ngô tuy dân dã mà ngọt lành thân thương, mùa ngô về, bạn hãy chọn những bắp ngô non thật dẻo mềm để nấu chè ngô mời cả nhà nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè ngô: - 3 bắp ngô nếp - 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột năng tùy thích - Đường phèn hoặc đường bột | |
Ngô bóc bỏ lớp vỏ, nhặt sạch râu ngô rồi dùng dụng cụ bào, bào mỏng. Nếu không có đồ bào thì bạn dùng dao gọt cũng được nhé! | |
Cho ngô và cả phần lõi ngô vào nồi, thêm nước ngập mặt ngô khoảng 1 đốt ngón tay rồi nấu đến khi ngô chín mềm thì vớt bỏ phần lõi. | |
Pha bột sắn dây hoặc bột năng với chút nước rồi rót từ từ vào nồi ngô, vừa rót vừa khuấy đều theo 1 chiều, đun đến khi nước sôi lại khoảng 2 phút. | |
Thêm đường, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc chè ngô ra bát, ăn khi chè hơi ấm hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh tùy thích. |