Mùa thu đã bắt đầu đến rồi và đây cũng là thời điểm rất thích hợp để bạn làm cho gia đình mình một lọ chanh đào ngâm mật ong rồi đấy!
Chanh đào rửa thật sạch, bỏ núm và ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước và dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng quả một. | |
Đường phèn giã nhỏ. | |
Ngâm chanh có 2 cách. Cách thứ nhất bạn có thể thái mỏng ngang quả, cách ngâm này thì chỉ sau 1 tháng bạn đã có thể đem chanh ra dùng. Cách thứ 2 là bạn hãy khứa dọc hoặc dùng tăm xâm xung quanh quả chanh, không thái. Với cách này thì chanh sẽ lâu ngấm hơn và khi ăn sẽ cần dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ miếng chanh ra nữa. | |
Xếp chanh vào lo, cứ một lớp chanh một lớp đường phèn mỏng cho đến hết. | |
Đổ mật ong ngập mặt chanh và đậy nắp thật kín, sau khoảng 1 tháng có thể đem ra dùng. |