Thịt dê rất nhiều dinh dưỡng và dễ ăn. Trên đây là 2 món ngon từ thịt dê được chế biến đơn giản nhưng chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng!
1.Thịt dê nấu khoai sọ![]() |
Thịt dê thái thành miếng vuông quân cờ, ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 chút hạt tiêu. Khoai sọ cạo rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. |
![]() |
Cho dầu ăn vào nồi, đổ thịt dê vào xào cho thịt săn lại. Sau đó tiếp tục cho khoai sọ vào, thêm 2 thìa café bột canh xào để khoai ngấm gia vị, xào khoảng 3-5 phút ở lửa trung bình. |
![]() |
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ. |
![]() |
Đổ nước vào nồi khoai hầm đến khi khoai và thịt nhừ, trong quá trình sôi nếu có bọt thì bạn hãy hớt hết bọt nhé, nêm gia vị vừa ăn. |
![]() |
Khi tắt bếp thì rắc hành, mùi tàu vào đảo đều. |
![]() |
Thịt dê thái mỏng ướp 1 củ sả băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh nước mắm 20 phút. 1 củ xả còn lại xắt vát chéo, ớt đà lạt thái con chì. Nếu ăn được cay bạn có thể thêm 1-2 quả ớt nhỏ sẽ rất ngon nhé. |
![]() |
Cho dầu vào chảo, phi xả thơm vàng. Sau đó cho thịt dê vào xào đến khi thịt săn lại, hơi xém vàng. |
![]() |
thì cho ớt đà lạt vào, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. |
![]() |
Giờ thì bạn chỉ cần múc thịt ra đĩa và thưởng thức thôi nào |