Tôm chiên xóc muối giòn lâu, lớp vỏ thơm đậm đà vị hạt tiêu và lá chanh rất đặc biệt, hẳn là cả nhà ai cũng sẽ thích lắm đấy!
![]() |
![]() Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu đuôi rồi để ráo, cho ra bát. ![]() Thêm bột năng hoặc bột chiên xù, trộn đều cho bột bám đều lên tôm. |
![]() |
![]() Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, khi chảo nóng già thì thả tôm vào chiên. ![]() Khi tôm chín vàng ruộm đẹp mắt thì lấy ra bát hoặc nồi to, để riêng. |
![]() |
![]() Trong khi chiên tôm bạn tranh thủ chuẩn bị phần muối để xóc. Lá chanh xắt sợi, chia làm 2 phần bằng nhau. Cho 1/2 muỗng bột canh, 1 nhúm hạt tiêu và 1/2 chỗ lá chanh và bát nhỏ, trộn đều. |
![]() |
![]() Cho tôm ra nồi hoặc hộp to, sạch rồi rắc đều chỗ muối tiêu bạn đã chuẩn bị ở bước 3 lên tôm. Đậy nắp nồi, cầm 2 quai nồi xóc và lắc trong khoảng 2-3 phút để muối tiêu bám đều lên tôm. |
![]() |
![]() Khi ăn bạn lấy tôm ra bát / đĩa, rắc nốt chỗ lá chanh còn lại lên trên cho thơm và đẹp mắt nhé! |