Hôm nay mời bạn thử thực đơn cơm tối với 3 món: Gà rang sả, salad gà dưa leo và canh rau ngót nấu tôm khô nhé!
1. Gà rang sả![]() |
Sả băm nhỏ. Cánh gà chặt làm 3 khúc, đem bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Nếu phần bầu cánh có thịt quá dày thì bạn cắt bớt phần thịt ra để cánh dễ chín và ngấm gia vị nhé. Ướp cánh gà với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café gia vị, hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 2/3 chỗ sả băm nhỏ, đảo đều cho cánh gà thấm gia vị, ướp ít nhất 30 phút. |
![]() |
Cho dầu ăn vào chảo, cho 1/3 chỗ sả còn lại vào phi thơm. Sau đó cho cánh gà vào đảo đều, để lửa hơi to cho cánh gà bay bớt nước. |
![]() |
Đến khi cánh bắt đầu săn lại thì hạ nhỏ lửa, đậy vung cho cánh chín hẳn bên trong rồi tiếp tục đun đến khi cánh chín hẳn thì nêm lại gia vị lần nữa, nếu nhạt bạn có thể nêm thêm 1 thìa mắm tùy khẩu vị rồi tắt bếp. |
![]() |
Thịt gà ướp hành khô, tỏi băm nhỏ cũng chút bột canh, hạt tiêu ít nhất 30 phút. Dưa leo bỏ ruột, cắt khúc chừng 3-4 cm, thái hơi mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. |
![]() |
Láng chảo băng một lớp dầu mỏng, cho thịt gà vào áp chảo đến khi thịt chín vàng. Thái thịt gà thành lát mỏng. |
![]() |
Trộn xốt mayonaise với ½ thìa canh đường. |
![]() |
Cho dưa leo, giá đỗ vào tô, trộn 1 thìa canh dấm táo, ½ thìa canh đường, gia vị vào trộn trước 30 phút. Vắt sạch nước ở hỗn hợp rau củ này sau đó tiếp tục cho gà, 1 thìa sốt mayonaise, ớt vào trộn tiếp và bày ra đĩa là xong. |
![]() |
Tôm khô rửa sạch cho vào đun với nước 20 phút, vớt tôm ra và gạn lấy nước trong. Phi thơm hành khô, cho tôm vào xào săn lại. |
![]() |
Tiếp tục cho rau ngót vào xào, thêm gia vị vừa ăn. |
![]() |
Cho nước tôm vừa ninh vào nấu cũng rau, đun đến khi rau chín mềm. Khi tắt bếp thì thêm 1 chút nước mắm cho canh ngọt và thơm hơn. |