Bánh cuộn cacao thơm lừng hương cacao với lớp kem béo mịn thoang thoảng vị cà phê, dùng cùng cốc chocolate hay trà nóng sẽ rất tuyệt!
Cho bột cacao và nước nóng vào bát, khuấy đều, sau đó bạn thêm dầu ngô vào. Rây bột mì và bột nổi vào tô bột cacao, đánh đều. Tiếp theo bạn thêm lòng đỏ trứng vào, đánh đến khi không còn cợn bột là được. | |
Đánh bông lòng trắng trứng với đường, rồi chia làm 2 phần đều nhau. | |
Cho 1 phần lòng trắng trứng vào chung với hỗn hợp bột cacao bạn có được ở bước 1, trộn thật đều. Đồng thời, lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy bạc quanh khay nướng, đổ hỗn hợp vào và dàn đều. Sau đó, bạn đặt khuôn vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 20 phút. | |
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho phần nhân kem, đồng thời ngâm gelatin trong nước cho mềm. Cho đường vào nồi đun với lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. | |
Cho 130g whipping cream vào phần đường bên trên, đảo đều một lúc rồi tắt bếp. Nhân lúc còn nóng bạn cho chocolate trắng và bột cà phê vào, khuấy đều cho tan. Cho gelatin đã ngâm mềm vào, bật lửa nhỏ hoặc chưng cách thủy, khuấy đều để gelatin tan hết. |
Cho phần lòng trắng trứng còn lại ở bước 2 vào, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc. | |
Bánh chín bạn lấy ra, úp mặt bánh lên một tờ giấy nến to trải sẵn rồi bóc bỏ lớp giấy bạc lót khuôn. | |
Quết kem sau khi đã được giữ lạnh lên khắp mặt bánh, và cuộn tròn lại. Cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 1 giờ đồng hồ trở lên, sau đó lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn. |