Ngoài là món ăn vặt nổi tiếng thì món xoài ngâm mắm ớt này còn có thể ăn kèm thịt heo luộc để góp mặt trong bữa cơm gia đình bạn nữa đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xoài ngâm mắm ớt: - 1kg xoài xanh - 350g đường - Nước mắm - Ớt trái, ớt bột có hạt - Muối | |
Xoài gọt vỏ cắt lát vừa ăn. Cắt càng dày thời gian ngấm đường sẽ lâu hơn. Ngâm xoài vào nước muối pha loãng 1h. | |
Vớt ra chần nhanh qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh để giúp xoài được giòn. Để ráo. Cho 250g đường vào xoài xóc đểu để 8h hoặc qua đêm. Đường thấm vào xoài sẽ ra nước. Chắt lấy phần nước đường đó pha với 2 muỗng canh nước mắm cùng 100g đường còn lại. | |
Để lên bếp nấu sôi nhe, cho tan đường và nêm lại vừa miệng. Nhắc xuống để nguội. | |
Xếp xoài vào lọ sạch. Thêm ớt trái xắt và ớt bột vào hỗn hợp nước mắm rồi cho vào lọ, đậy nắp kín. |