Với mực nướng kiểu Hàn Quốc và mực xào rau củ, bạn có hai món ngon từ mực thật tuyệt cho bữa tối của gia đình!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực nướng kiểu Hàn Quốc:
1 con mực
1/2 củ hành
1/2 củ cà rốt
1 trái ớt xanh
1/2 trái chanh
30ml tương ớt Hàn Quốc
15g ớt bột
5g tiêu trắng xay
5g bột ngũ vị
30ml nước tương nhạt
15ml nước xốt ướp thịt nướng
5g muối
5g đường
|
Tách bỏ lớp da đen bên ngoài mực. |
Làm sạch mực, bỏ hết phần mềm bên trong rồi rửa với nước sạch, sau đó dùng khăn ăn thấm ráo nước. |
|
Rắc ít muối, tiêu xay, nước cốt chanh, xoa đều rồi để ướp khoảng 10 phút. |
Tiếp theo, bạn cho tương ớt, ớt bột, ngũ vị, nước tương, nước sốt ướp thịt nướng, đường, muối vào bát lớn cùng với mực, ướp khoảng một giờ đồng hồ. |
|
Thái sợi cà rốt, ớt xanh và củ hành. |
|
Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, rải đều ớt xanh, củ hành và cà rốt lên. |
|
Sau đó, bạn cho mực lên. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, và nướng trong 12 phút. |
Làm sạch mực, lóc bỏ lớp da đen bên ngoài của mực, dùng dao bén để rạch nhiều đường xéo trên mực, nhưng đừng cắt lìa ra nhé. Cắt mực ra thành miếng vừa ăn. Đồng thời chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm ít rượu rồi bạn cho mực vào, trụng đến khi thấy mực cuộn lại và bắt đầu chín thì bạn vớt ra, để ráo nước. | |
Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, sau đó thái lát nhỏ vừa ăn. Băm nhỏ hành, gừng, tỏi. | |
Làm nóng chảo với ít dầu, cho tiêu vào xào nhanh. Khi thấy tiêu dậy mùi thì bạn vớt bỏ tiêu, rồi cho hành, gừng, tỏi băm vào phi thơm. | |
Tiếp theo, bạn cho cà rốt và ớt xanh vào xào, khi rau củ chuyển mềm thì bạn thêm mực vào. | |
Nêm nếm lại với ít rượu, muối, giấm, xào đều một lúc rồi tắt bếp, cho ra đĩa. |