Từng miếng sắn bở, bùi hòa quện với phần nước đường sánh sánh thơm phức mùi gừng. Một bát chè sắn nóng sẽ làm bạn ấm lòng ngày mùa đông giá lạnh.
Để nấu chè sắn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 200g đường thẻ 100g đường nâu 200g bột năng 10 lá dứa Gừng |
Sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi đem luộc với 1 chút xíu muối. Lá dứa rửa sạch, xay lấy nước cốt. |
Cho phần đường thẻ vào 1 lít nước, đem đun sôi. |
Khi sắn đã bở, vớt sắn ra, bỏ phần xơ ở giữa, nghiền mịn sắn trộn với 100g đường nâu. Lấy 1 nửa số sắn đã nghiền trộn với phần nước cốt lá dứa. |
Nặn sắn thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Sau đó thả vào nồi nước đường đang sôi vặn nhỏ lửa. |
Bột năng hòa với chút nước cho đều, sau đó từ từ đổ vào nồi chè sắn khuấy đều tay để tránh vón cục. |
Gừng rửa sạch, băm nhỏ thả vào nồi chè. Đợi sôi trở lại là được. |
Múc chè ra bát dùng nóng. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!