Để gà đứng dáng mà vẫn mềm ngon, da căng bóng, mời bạn tham khảo cách luộc gà cúng đơn giản này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để luộc gà cúng: - 1 con gà nguyên con làm sạch - Hành tím | |
Khứa một đường nhỏ sau khớp chân gà, bẻ ngược phần chân dưới ngược vô trong, áp sát vào thân. | |
Dùng dây mềm cột quay cổ xuống cánh, tạo thành tư thế khép cánh cổ ngẩng cao. | |
Bóc vỏ, cắt hành tím thành từng khoanh tròn. | |
Xếp gà, hành tím vào nồi lớn, đổ nước ngập mặt gà. Mở lửa lớn, nấu đến khi nước vừa sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy nắp, luộc thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp. |