Bạn đã bao giờ thử làm bánh bao ngọt mềm, thơm ngon thật hấp dẫn chưa? Hãy cùng thử nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao ngọt: - 700g nhân đậu đỏ - 60g đường - 420g nước ấm (40-45 độ C) - 15g men nở - 1400g bột mì - 15g bột nở - 30g bơ thực vật |
![]() |
![]() Cho đường, men nở vào nước ấm, để nghỉ một lúc. |
![]() |
![]() Sau đó, bạn đổ nước men nở bên trên vào bột mì, bơ thực vật, và bột nở. |
![]() Nhồi bột cho đến khi bột trở nên mịn, dẻo và đàn hồi. |
![]() |
![]() Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần. |
![]() |
![]() Chia bột ra thành 24 phần đều nhau. |
![]() Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa. |
![]() |
![]() Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy sở thích. |
![]() |
![]() Xoay ngược bánh lại. Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi đặt bánh bao vào nồi hấp phía trên. |
![]() Hấp trong khoảng 10 phút là được. |