Chút cay cay của ớt hoà quyện rất khéo với vị thơm của ngũ vị hương sẽ khiến không ai có thể từ chối món mực nướng này!
![]() |
![]() Mực cắt đầu và thân riêng, lấy túi mực bỏ đi. Lột lớp màng mỏng để mực không bị dai. |
![]() |
![]() Rửa mực bằng rượu gừng để khử mùi tanh. Khía mực theo kiểu vẩy rồng. |
![]() |
![]() Trộn gia vị vào một bát nhỏ: 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột nêm, tỏi, ớt, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè. |
![]() |
![]() Phết đều hỗn hợp gia vị lên mực. Để 3 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị vào mực. |
![]() |
![]() Nướng mực trên bếp than hoặc loại bếp nướng mà bạn có. Mực rất nhanh chín, nên trong lúc nướng bếp bạn phải liên tục trở mực để không bị khét nhé! |