Bằng sự khéo léo của mình, bạn có thể mang về những kỉ niệm ấu thơ ngọt ngào qua những chiếc bánh đậu xanh ngon đẹp bất ngờ!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đậu xanh hình trái cherry: - 100g đậu xanh bóc vỏ - 30g đường - 10g bột rau câu dẻo - Màu đỏ thực phẩm |
![]() |
![]() Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 30 phút. |
![]() |
![]() Tiếp tục hấp đậu thêm 30 phút. |
![]() Xay nhuyễn đậu. |
![]() |
![]() Trộn đậu cùng 30g đường, đặt lên bếp, sên trên lửa nhỏ đến khi đậu dẻo mềm. |
![]() |
![]() Vo đậu thành những viên bánh tròn. |
![]() Dùng muỗng tạo một đường rãnh trên viên bánh để tạo hình trái cherry. |
![]() |
![]() Lăn bánh qua lớp màu đỏ. |
![]() |
![]() Đun sôi 400ml nước. Khi nước sôi, cho 10g bột rau câu dẻo vào, khuấy đều. |
![]() |
![]() Đổ rau câu ra bát/tô. Khi rau cầu gần đông, nhúng viên bánh vào rồi rút ra, phơi khô. |
![]() |
![]() Bảo quản trong tủ lạnh, có thể trang trí thêm cành lá giúp cho bánh đậu xanh thêm sinh động. |