Bạn hãy chuẩn bị cho mình một bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng và thật ngon miệng với cơm đĩa Huế nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cơm đĩa Huế: - Cơm trắng - 300g tôm tươi - 200g thịt ba chỉ - 1 trái dưa leo - Hành tím,tỏi khô - Tiêu,ớt đỏ |
![]() |
![]() Dưa leo rửa sạch bổ đôi theo chiều dọc và thái mỏng. Cho vào một nhúm muối nhỏ và bóp cho dưa leo ngấm đều và để trong 10 phút thì xả lại bằng nước sôi để nguội và vắt ráo. |
![]() Thịt ba chỉ luộc chín cắt lát nhỏ. |
![]() Tôm luộc chín bóc vỏ, giã nát. |
![]() |
![]() Phi thơm hành tím cắt nhỏ với dầu ăn. |
![]() |
![]() Cho tôm vào đảo đều cho tơi ra, thêm một ít muối và tiêu xay. Khi tôm khô và tơi đều thì tắt bếp. |
![]() |
![]() Cho cơm ra đĩa và xếp thức ăn xung quanh là món cơm đĩa Huế đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi! |
Chúc các bạn ngon miệng!