Gắp một miếng gà rang lá chanh ăn cùng cơm trắng, hẳn bạn sẽ còn mãi vấn vương với hương vị đậm đà của món ăn này!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà rang lá chanh: 1/2 con gà 1 nắm lá chanh tươi 1 nắm hành tăm 1 thìa mắm tôm 1 thìa muối 2 thìa nước mắm Bột ngọt, bột ớt, tiêu |
![]() |
![]() Gà chặt thành miếng vừa ăn. |
![]() |
![]() Lá chanh chia đôi, một nửa xé vào nồi gà, một nửa thái nhỏ để nêm sau. |
![]() |
![]() Cho hành tăm giã nhuyễn, mắm, muối, tiêu, bột ớt, bột ngọt vào ướp với gà. |
![]() |
![]() Trộn đều, để 30 phút trước khi nấu cho gia vị ngấm. |
![]() |
![]() Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. |
![]() |
![]() Khi gà gần chín thì đổ khoảng ½ bát nước vào nồi, đậy nắp vung lại và cho lửa nhỏ. |
![]() |
![]() Gà chín mềm thì tắt lửa, nêm bằng lá chanh thái nhỏ, ăn cùng với cơm nóng. |