Món đậu hũ 3 tầng tưởng như cầu kỳ phức tạp mà thực ra cách chế biến lại đơn giản đến bất ngờ bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hũ 3 tầng: - 1 cây đậu hũ non - 1 quả trứng vịt bắc thảo - 50gr ruốc / chà bông - 2 nhánh hành lá - 4 muỗng canh bột mì đa dụng - 1 muỗng canh bột chiên xù - 1 quả trứng gà - 2 muỗng canh sữa tươi - Dầu ăn, tương ớt |
|
Hành lá thái nhỏ, cho chút dầu ăn vào xào nhanh. |
|
Trứng vịt bắc thảo bổ làm tư. Đậu non cắt miếng dày cỡ 3cm. |
|
Đập trứng ra bát, đánh tan. Sau đó cho sữa tươi vào hoà tan với trứng. Lọc qua rây cho mịn. Chờ dầu trong chảo nóng già thì nhúng đậu vào hỗn hợp sữa trứng, sau đó lăn qua bột rồi thả vào chảo chiên. Khi đậu vàng vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo rồi bày lên đĩa. |
|
Bày đậu lên đĩa, rắc chà bông lên trên rồi rưới mỡ hành. |
|
Xếp trứng vịt bắc thảo lên sau cùng là xong bạn nhé! |