Sữa chua phô mai bạn đã thử bao giờ chưa? Béo ngậy, thơm mát sẽ làm bạn bị quyến rũ ngay từ lần thử đầu tiên đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sữa chua phô mai:
1 lít sữa tươi
½ lon sữa đặc
40g phô mai
1 hộp sữa chua làm men
|
Sữa tươi, sữa đặc, phô mai để ở nhiệt độ phòng. Cho tất cả vào nồi đun đến khoảng 40 độ C thì tắt bếp. Cho men cái (đã để nguội ở nhiệt độ phòng) vào khuấy cho tất cả tan đều. |
|
Đun 1 nồi nước để ủ sữa, đến khi thấy nước trong nồi bắt đầu lăn tăn sôi thì tắt bếp. |
|
Nhanh tay múc sữa chua vào hũ đựng, đậy nắp. Nếu có thùng xốp bạn đổ nước đã đun vào thùng xốp, xếp sữa chua vào ủ 8-10 tiếng (sao cho nước ở khoảng 40 độ C). |
|
Nếu có lò nướng bạn cũng có thể cho vào lò (không cần đun nước), bật lò ở 50 độ C trong khoảng 3-4 phút thì tắt lò, sau 2 tiếng lại bật lò như vậy khoảng 3 lần thì có thể lấy sữa ra và cất vào tủ lạnh. |
sữa chua, cách làm sữa chua, khúc biến tấu sữa chua, món ngon mùa hè, phô mai, món làm nhanh, món ăn vặt