Canh rong biển nấm chay là món canh gợi ý cho thực đơn cơm chay của gia đình bạn hoặc những hôm nào bạn muốn ăn một món thanh nhẹ tinh tế.
Để làm món canh rong biển nấm chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Rong biển khô (Bạn mua ở các cửa hàng thực phẩm Hàn/Nhật)
Nấm đông cô tươi
Nấm rôm hay nấm bào ngư tươi (hay bất kỳ loại nấm nào bạn thích)
Cả bó xôi hay thay bằng cải ngọt cũng rất ngon
Hành poireau (không nên thay bằng hành lá vì hành lá có nhiều vị hăng và không có độ ngọt bằng)
Cà rốt
Tỏi băm
Gia vị nêm: nước tương, muối, tiêu xay, có thể dùng 1 ít hạt nêm chay
Nước (trong bài sử dụng 3-4 bát nước, nhưng lượng nước sẽ phụ thuộc vào lượng rau củ quả bạn dùng)
|
Ngâm rong biển khô trong nước đến khi nở và có màu xanh tươi, vắt ráo nước và để ráo |
|
Thái nhỏ hành poireau, để riêng phần cọng và phần lá riêng. Cắt các loại nấm, rau, cà-rốt vừa ăn. |
|
Bắc nồi/chảo sâu lòng lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Tiếp đó, cho phần cọng hành poireau, nấm đông cô vào xào. Nêm với nước tương, muối và tiêu. |
|
Cho nước vào đun đến khi sôi thì cho cà-rốt. Nêm lại cho vừa ăn và đun thêm chút nữa cho cà rốt mềm. |
|
Khi sắp dùng, bạn hãy cho rong biển... |
... rau xanh và phần lá poireau vào. Vì những nguyên liệu này rất mau chín nên bạn chỉ để hơi chín thì bắt nồi xuống ngay nhé. |
món chay, món chay ngon, rong biển, canh rong biển, canh rong biển nấu nấm